Bệnh lậu có chữa được không và nguyên nhân gây bệnh lậu ở người trẻ

660

Bệnh lậu hay thường được coi là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu là gì và bệnh lậu có chữa được không?

Bệnh lậu có chữa được không và nguyên nhân gây bệnh lậu ở người trẻ.

Bệnh lậu có chữa được không và nguyên nhân gây bệnh lậu ở người trẻ.

Bệnh lậu là một căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khá nguy hiểm hiện nay. Theo kết quả điều tra cho thấy mỗi năm có khoảng 820.000 ca nhiễm lậu. Đây là một con số lớn, báo động mức động lan rộng ngày càng nhanh của bệnh lậu. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì?

>>> Đọc Thêm: trị huyết trắng bằng rau diếp cá

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở người trẻ

Bệnh lậu được hình thành do cơ thể nhiễm một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae. Và có thể lây lan sang cả nam và nữ do các nguyên nhân sau:

  • Do quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các vật dụng phòng bị như bao cao su rất dễ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm. Theo kết quả thống kê, 95% trường hợp mắc bệnh lậu là do không sử dụng BCS khi quan hệ. Quan hệ tình dục không an toàn còn có nguy cơ mắc HIV, giang mai,…rất cao.
  • Do lây truyền từ mẹ sang con: Đây nguyên nhân khiến nhiều trẻ vừa sinh ra đã mang trong mình căn bệnh này. Khi mẹ bầu mang trong mình căn bệnh lậu mà không được điều trị triệt để thì bệnh sẽ lây sang con qua đường dây rốn.
  • Do lây truyền qua đường máu: Người bị bệnh lậu thì trong máu có chứa vi khuẩn lậu. Nếu người không bị bệnh vô tình nhận máu của người bị bệnh thì cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Bệnh lậu có thể lây truyền qua đường máu.

Bệnh lậu có thể lây truyền qua đường máu.

Bệnh lậu có chữa được không?

Khi một người phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh lậu sẽ luôn tìm cách để chữa bệnh. Nhưng bệnh lậu có chữa được không? lại là câu hỏi nhiều người đặt ra.

Bệnh lậu có chữa được không?

Bệnh lậu có chữa được không?

Theo những chuyên gia y tế thì bệnh lậu là có thể chữa được. Bệnh có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh. Bao gồm cả thuốc uống và thuốc tiêm. Nhưng việc điều trị bệnh lậu phải tuân thủ đúng theo phác đồ của bác sĩ.

Việc điều trị bệnh lậu sẽ đơn giản hơn nếu ở giai đoạn đầu. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy việc phát hiện sớm các triệu chứng và chấp hành các liệu pháp điều trị sớm sẽ tăng khả năng chữa khỏi.