Cây bìm bịp chữa bệnh gì và cách dùng cây bìm bịp chữa bệnh

1082

Cây bìm bịp từ lâu đã được biết tới công dụng chữa bệnh các bệnh về thận. Song nó còn có khả năng chữa nhiều bệnh khác nữa. Vậy cây bìm bịp chữa bệnh gì?

Cây bìm bịp chữa bệnh gì và cách dùng cây bìm bịp chữa bệnh.

Cây bìm bịp chữa bệnh gì và cách dùng cây bìm bịp chữa bệnh.

Cây bìm bịp hay còn được gọi với cái tên khác như cây xương khỉ, cây mảnh cộng. Là một loại cây mọc tự nhiên, xuất hiện khá nhiều ở nước ta. Từ xa xưa, cây bìm bịp vẫn được biết đến như một loại thảo dược chữa các bệnh về thận như sỏi thận, suy thận, teo thận,…Song còn nhiều công dụng chữa bệnh khác của cây bìm bịp mà ít ai biết tới. Hãy cùng tutinsongkhoe.com tìm hiểu xem cây bìm bịp chữa bệnh gì và cách dùng để chữa bệnh tại nhà nhé!

Cây bìm bịp chữa bệnh gì

Thời gian gần xuất hiện những thông tin cho rằng cây bìm bịp chữa ung thư. Song đây vẫn chỉ là những lời đồn mà chưa được xác nhận bởi giới chuyên môn.

Tuy nhiên không thể phủ nhận khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của cây bìm bịp. Theo y học nghiên cứu cho thấy, trong cây bìm bịp chứa các hàm lượng sinh tố, khoáng chất, tanin…Ngoài ra còn có flavov, glycosid dồi dào. Những thành phần này có khả năng điều trị các bệnh sau:

Cây bìm bịp chữa nóng gan

Trong đông y, cây bìm bịp là vị thuốc có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, thải bỏ độc tố. Với công dụng đó cây bìm bịp thường được dùng để làm mát gan, ngăn ngừa các bệnh về gan hiệu quả. Người ta thường ép lá cây bìm bịp lấy nước, dùng uống như sinh tố để chữa bệnh.

Cây bìm bịp chữa nóng gan.

Cây bìm bịp chữa nóng gan.

Cây bìm bịp chữa bệnh lở miệng

Cây bìm bịp chữa bệnh nhiệt miệng.

Cây bìm bịp chữa bệnh nhiệt miệng.

Đây cũng là một trong số những công dụng khá thông dụng của cây bìm bịp. Bạn chỉ cần chuẩn bị 40g lá bìm bịp đem rửa sạch. Sau đó giã nát cùng chút nước lọc. Lọc bỏ phần bã, giữ phần nước cốt. Dùng nước cốt súc miệng và ngậm trong miệng rồi nuốt. Chỉ cần thực hiện bài thuốc liên tục khoảng 2-3 ngày thì bệnh lở miệng đã được khắc phục.

Cây bìm bịp chữa thoái hóa cột sống, đau khớp gối

Ngoài công dụng chữa các bệnh đã kể trên thì cây bìm bịp còn có khả năng điều trị đau khớp gối, thoái hóa cột sống,…Cách điều trị như sau: chuẩn bị 80g lá cây bìm bịp, 50g ngải cứu tươi, 50g sâm đại hành. Đem tất cả các nguyên liệu xay nát rồi sao nóng. Chờ khi thuốc ấm ấm thì đắp lên vùng khớp bị đau nhức, lấy khăn mỏng buộc cố định.

>>> Đọc thêm: Thuốc chữa đau khớp

Nên thực hiện bài thuốc này trước khi đi ngủ và mỗi ngày thực hiện một lần giúp điều trị bệnh đau xương khớp rất hiệu quả.