Rễ cau chữa bệnh gì? Hướng dẫn cách dùng rễ cau chữa bệnh

779

Cau là một loại cây quen thuộc ở nước ta. Các bộ phận của cau đều có công dụng chữa bệnh, đặc biệt là phần rễ cau. Vậy rễ cau chữa bệnh gì?

Rễ cau chữa bệnh gì và cách dùng rễ cau làm thuốc.

Rễ cau chữa bệnh gì và cách dùng rễ cau làm thuốc.

Rễ cau chữa bệnh gì?

Rễ cau thường được dùng làm thuốc trong Y học Cổ truyền được gọi là rễ cau tân lang. Rễ cau tân lang chữa bệnh lấy từ cây cau > 5 tuổi. Là phần rễ cau màu trắng mọc trồi trên mặt đất.

>>> Đọc thêm: Hạt đu đủ chữa bệnh gì

Theo y học nghiên cứu thấy rằng trong rễ cau tân lang chứa nhiều ancaloit. Đây là chất có công dụng tác động mạnh lên hệ thần kinh trung ương. Làm cho phần mạch máu vùng chậu dãn nở. Đồng thời làm tăng hẳn độ cương cứng của dương vật ở phái mạnh. Vì vậy mà người ta vẫn thường dùng rễ cau làm thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Rễ cau chữa bệnh gì?

Rễ cau chữa bệnh gì?

Hướng dẫn cách dùng rễ cau chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Công dụng nổi bật nhất của rễ cau là khả năng chữa bệnh liệt dương, bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Song không phải rễ cau nào cũng có khả năng đó. Phần rễ cau thích hợp để chọn làm thuốc là phần rễ nổi, ở cây cau càng già thì càng tốt. Nhưng tối thiểu ở cây cau 5 tuổi.

Đối với việc dùng rễ cau làm thuốc chữa yếu sinh lý thì thường có 2 cách dùng:

  • Cách 1: Dùng độc vị ( nghĩa là chỉ dùng rễ cau mà không kết hợp với vị thuốc khác). Chuẩn bị 25g rễ cau tân lang đem rửa sạch. Sau đó thái nhỏ rồi sao vàng. Cuối cùng đem sắc rễ cau đã sao vàng với 400ml nước đến khi còn khoảng 100ml thì dừng lửa. Chia phần nước thuốc uống làm 2 lần/ngày. Bài thuốc này có công dụng chữa bệnh liệt dương rất hiệu quả.
  • Cách 2: Ngâm rễ cau non với rượu: Rượu rễ cau được coi là một loại rượu quý cho phái mạnh. Bài thuốc rượu rễ cau này có tác dụng giúp cường dương mạnh, kéo dài thời gian quan hệ. Điều trị hiệu quả triệu chứng xuất tinh sớm.

Cách dùng rễ cau chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Cách dùng rễ cau chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Cách thực hiện như sau: Rễ cau non sau khi phơi khô đem sao vàng. Sau đó ngâm với rượu với tỷ lệ 1kg rễ cau : 5 lít rượu. Ngâm rượu trong vòng 50 ngày là dùng được.

Lưu ý khi dùng rễ cau chữa bệnh

Bài thuốc rễ cau là bài thuốc hiệu quả, được lưu truyền trong nhân gian từ rất lâu. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý không được quá lạm dụng thuốc này khi sử dụng. Trường hợp quá lạm dụng thuốc dễ gây tán khí, hao tổn phần khí huyết bên trong cơ thể.